เสาวนีย์ ปรัชญาเกรียงไกร  14:46 เมื่อ 17 ธันวาคม 2562
ระบบบริหารจัดการข้อมูลการใช้ประโยชน์จากต้นจาก

การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. จัดทําฐานข้อมูล 2. การพัฒนาระบบบริหารจัดการข้อมูลการใช้ประโยชน์จากต้น จาก และ 3. ประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ระบบ ในอําเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ รวบรวม ข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้นํา/ตัวแทนชุมชน และหัวหน้า/ตัวแทนกลุ่มวิสาหกิจชุมชน 31 คน ที่ใช้ศึกษาความ ต้องการและรูปแบบการนําเสนอข้อมูล จัดทําฐานข้อมูลด้วยโปรแกรมมาเรียดีบีโดยใช้แอทไมเนอร์ พัฒนาระบบ ด้วยภาษาพีเอชพี ส่วนปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ด้วยเอชทีเอ็มแอลห้า จาวาสคริปต์ เจคิวรี่ และเอแจ็กซ์  ผลการวิจัย ฐานข้อมูลสามารถเก็บข้อมูลความรู้เกี่ยวกับต้นจาก การใช้ประโยชน์ ร้านค้า และการขาย ระบบที่พัฒนา สามารถบริหารจัดการโดยการเพิ่ม ลบ แก้ไข ค้นหา และตรวจสอบข้อมูล รองรับการทํางานของผู้ใช้งานทั่วไป ผู้ให้ข้อมูล ผู้ฝากขาย และผู้ดูแลระบบ ผลการประเมินประสิทธิภาพระบบโดยผู้เชี่ยวชาญ 5 ท่าน ระดับมากที่ ค่าเฉลี่ย 4.40 และผลการประเมินความพึงพอใจโดยกลุ่มตัวอย่าง 70 คน ระดับมากที่ค่าเฉลี่ย 3.56 สรุประบบ ช่วยบริหารจัดการข้อมูลต้นจากที่ทําให้เกิดประโยชน์กับผู้ใช้ได้อย่างดี

คําสําคัญ : การใช้ประโยชน์จากต้นจาก / อําเภอพระสมุทรเจดีย์ / ระบบบริหารจัดการข้อมูล

ดาวน์โหลดเอกสารที่นี่

Guest (กรุณาลงทะเบียน)

มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี 172 ถนนอิสรภาพ แขวง วัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพ 10600
Version 1.00 © 2018 Dhonburi Rajabhat University.